ขวดน้ำทองแดงอายุรเวท
การมีสุขภาพดี ไร้โรคภัย คือสิทธิของมนุษย์ที่มีมาตั้งแต่เกิด

ขวดน้ำทองแดง 99 % จากอินเดีย ความจุ 600 ml ขนาดพกพาสะดวก

หลักอายุรเวทศาสตร์โบราณของอินเดีย คัมภีร์อันทรงคุณค่าของพื้นฐานการแพทย์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก แนะนำไว้ว่า..ให้ดื่มน้ำที่กักเก็บไว้ในภาชนะทองแดงอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง ( ใช้อุณหภูมิห้อง ) ไอออนทองแดงจะละลายในน้ำในปริมาณเล็กน้อย กระบวนการนี้เรียกว่า Oligodynamic Effec ซึ่งเมื่อเราดื่มทุกเช้าหลังตื่นนอนจะเกิดผลดีต่อร่างกายมากมายหลายประการ ดีต่อระบบเลือด ดีต่อระบบย่อยอาหาร ควบคุมการทํางานของต่อมไทรอยด์ กระตุ้นการทำงานของสมอง ผม ผิว เล็บ ช่วยระบบการทำงานส่วนอื่นๆของร่างกาย และทองแดงยังเป็นธาตุที่ภูมิปัญญาโบราณใช้เพื่อผลต่อการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส เชื้อโรคได้ตามธรรมชาติ ไอออนของทองแดงที่ปลดปล่อยออกมาในน้ำนั้นจะไปรบกวนระบบชีววิทยาของแบคทีเรีย โดยการไปทำลายเยื่อหุ้มเซลล์ และมีผลต่อการทำงานของเอนไซม์ภายในเซลล์ ซึ่งสามารถกำจัดได้ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

สมัยอียิปต์โบราณมีการนำทองแดงมาทำภาชนะใส่อาหารฟาโรห์ เพราะเชื่อว่าจะป้องกันการลอบปลงพระชนม์โดยการวางยาพิษ อินเดีย ตะวันออกกลางในยุคอารยธรรมโบราณ นิยมเก็บในภาชนะทองแดง เพราะเชื่อว่าทองแดงมีคุณสมบัติพิเศษในการป้องกันเชื้อโรคร้าย และกักเก็บมนตราได้ ในห้องสวดมนต์จะวางภาชนะน้ำทองแดงไว้เชื่อว่า..น้ำในภาชนะทองแดงกักเก็บมนตราถ้อยสาธยายสวดมนต์ไว้ เป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ นำมาดื่ม อาบ เพื่อความสงบสุข ไร้โรคภัย ( • เสียงสวดมันตราเป็นคลื่นไฟฟ้า • ทองแดงเป็นสื่อนำไฟฟ้าที่ดี • น้ำกักเก็บเสียงสื่อสาร )

เอกสารปาปิรุสของอียิปต์โบราณหลายชิ้นระบุว่า แพทย์อียิปต์เมื่อราว 1,700 ปีก่อนคริสต์ศักราช อ้างอิงข้อมูลย้อนกลับไปถึงปี 3,200 ก่อนคริสต์ศักราชที่ระบุว่า ทองแดงสามารถฆ่าเชื้อโรคที่ทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ

นักวิทยาศาสตร์ ‘ถอดรหัส’ ภูมิปัญญาโบราณ จนพบว่าทองแดงมีสมบัติทางเคมีเฉพาะตัวที่ทำให้เกิดปฏิกิริยาสามารถทำลายผนังเซลล์ของไวรัสได้ แม้ทองคำและเงินจะมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรีย แต่ทองแดงพิเศษกว่า เพราะอะตอมทองแดงมีอิเล็กตรอนอิสระในวงนอกสุดที่มีส่วนในปฏิกิริยารีด็อกซ์ (redox) หรือปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นเพื่อลดปฏิกิริยาออกซิเดชัน ขณะที่ทองคำและเงินไม่มีอิเล็กตรอนอิสระจึงทำให้เกิดปฏิกิริยารีด็อกซ์เพียงเล็กน้อย   

เมื่อเชื้อโรคเกาะลงบนพื้นผิวทองแดง ไอออน (ion) ซึ่งก็คืออะตอมหรือกลุ่มอะตอมทองแดงจะเข้าทำลายเชื้อโรค ไอออนจะขัดขวางการหายใจของเซลล์พร้อมกับเจาะเข้าไปทำลายลิพิด เมมเบรน (Lipid membrane) ของเชื้อโรคทำให้เชื้อโรคตายไปเองในที่สุด ทั้งยังป้องกันเชื้อกลายพันธุ์ที่ทำให้เกิดการดื้อยาได้อีกด้วย

 

วิธีใช้

เก็บน้ำไว้ในขวด 6-8 ชั่วโมงและดื่มทุกเช้าขณะท้องว่างหลังตื่นนอน จะเกิดผลดีกับระบบต่างๆ ของร่างกายนานัปประการ ดื่มก่อนนอน 2 ชม. ช่วยให้หลับสบาย น้ำที่เก็บในขวดทองแดงมีคุณสมบัติเป็นน้ำอัลคาไลน์ธรรมชาติ ต้านจุลชีพ ฆ่าเชื้อ น้ำจะมีกลิ่นและรสชาติดีนุ่มนวล

ข้อควรระวัง : ควรใส่น้ำดื่มเท่านั้น น้ำที่เก็บในขวดทองแดงจะเย็นโดยธรรมชาติ ไม่ควรใช้กับน้ำผลไม้ แอลกอฮอล์ น้ำร้อน น้ำอัดลม อย่างเด็ดขาด ไม่ควรนำขวดไปแช่เย็นให้ใช้ในอุณหภูมิปกติ

 

การทำความสะอาด

ล้างด้วยน้ำสะอาดทั้งด้านนอกด้านใน หรือหากชอบความแวววาว ใช้น้ำมะนาวผสมน้ำเกลือขัดถู หลังล้างควรเช็ดด้านนอกให้แห้งสนิทเพื่อไม่ให้เกิดคราบนํ้า การเกิด oxidation ความหมองของทองแดงเป็นธรรมชาติของทองแดงแท้

 

ประโยชน์มากมายของการดื่มน้ำจากขวดทองแดง

ทองแดงยาปฏิชีวนะธรรมชาติ น้ำที่เก็บไว้ในขวดทองแดงนานกว่า 8 ชั่วโมงปราศจากจุลินทรีย์ชนิดนี้ ทองแดงมีประสิทธิภาพต่อต้าน E.Coli, S. aureus และอหิวาตกโรค Bacillus ในหมู่น้ำทั่วไปที่ทำให้เกิดโรค

ทองแดงช่วยในการย่อย ตำราภาษาโรมันโบราณพูดถึงการสั่งยาจากทองแดงเพื่อฆ่าเชื้อโรคในกระเพาะอาหาร อายุรเวทแนะนำว่าการดื่มน้ำที่เก็บในภาชนะทองแดง 6-8 ชั่วโมงทันทีหลังตื่นนอนขณะท้องว่าง ช่วยล้างพิษและทำความสะอาดกระเพาะอาหาร ทองแดงยังมีคุณสมบัติที่ช่วยกระตุ้นการบีบตัวของหัวใจ (การขยายตัวตามจังหวะและการหดตัวของเยื่อบุกระเพาะอาหาร) ลดการอักเสบของเยื่อบุกระเพาะอาหารและช่วยในการย่อยอาหารที่ดีขึ้น ทองแดงเป็นยาที่ดีเยี่ยมสำหรับแผลในกระเพาะอาหารอาหารไม่ย่อยและการติดเชื้อในกระเพาะอาหาร

ทองแดงช่วยกระตุ้นการเกิดปฏิกิริยาเมตาบอลิซึมของธาตุเหล็ก, ทองแดง ที่อยู่ในรูปของเซรูโรพลาสมิน ซึ่งเป็นพลาสมาชนิดหนึ่ง จะเปลี่ยนเป็นธาตุเหล็กเฟอรัส เป็นเหล็กเฟอริค จากนั้นจะรวมตัวกับอะโพทรานส์เฟอริน กลายเป็น “ทรานส์เฟอร์ริน” ซึ่งมีหน้าที่ขนถ่ายธาตุเหล็กในร่างกายให้ถูกนำไปใช้งานในส่วนต่างๆ

ทองแดงช่วยระบบหัวใจและหลอดเลือด ทองแดงช่วยทำความสะอาดคราบจุลินทรีย์รวมทั้งขยายหลอดเลือดเพื่อเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังหัวใจ การศึกษาได้พิสูจน์แล้วว่าการขาดทองแดงสามารถส่งผลให้ความผิดปกติของกล้ามเนื้อหัวใจนำไปสู่การสูบฉีดโลหิตไม่เพียงพอการไหลเวียนของเลือดในร่างกายบกพร่องและไม่สามารถตอบสนองต่อความเครียดได้อย่างถูกต้อง

ทองแดงทำหน้าที่ในการช่วยสร้างให้ฮีโมโกลบินสมบูรณ์แบบ เป็นแร่ธาตุที่ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง มีหน้าที่ใกล้เคียงกับธาตุเหล็ก และเป็นตัวช่วยให้ธาตุเหล็กถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้มากขึ้นด้วย แร่ธาตุสองชนิดนี้จะทำหน้าที่ร่วมกัน กล่าวคือ การสร้างฮีโมโกลบินจะมีทองแดงเป็นหนึ่งในตัวช่วยสร้าง ซึ่งจะทำหน้าที่เปลี่ยนธาตุเหล็กให้กลายเป็นเลือด เราจึงเห็นได้ว่าสีแดงของเลือดนั้นคือสีของธาตุเหล็ก ดังนั้นเมื่อธาตุเหล็กเป็นส่วนสำคัญของเลือด และการเปลี่ยนเหล็กให้เป็นเลือดจะต้องใช้ธาตุทองแดง การทำหน้าที่ร่วมกันระหว่างแร่ธาตุทั้งสองชนิดนี้จึงขาดกันไม่ได้ เพราะไม่เช่นนั้นจะทำให้ร่างกายขาดการสร้างฮีโมโกลบิน ตามมาด้วยภาวะเลือดจางนั่นเอง

ทองแดงช่วยการทำงานของต่อมไทรอยด์ ตามที่ผู้เชี่ยวชาญพบบ่อยที่สุดระหว่างผู้ป่วยไทรอยด์คือทองแดง ทองแดงทำให้สมดุลของความไม่สอดคล้องของต่อมไทรอยด์นั่นคือทำให้ต่อมไทรอยด์ทำงานได้ดี แต่มันยังต่อสู้กับผลกระทบที่เป็นอันตรายจากการหลั่งของต่อมไทรอยด์ที่มากเกินไป ในขณะที่การขาดทองแดงนำไปสู่ความผิดปกติของต่อมไทรอยด์ก็เป็นความจริงที่ว่าทองแดงมากเกินไปทำให้ความผิดปกติของต่อมไทรอยด์ก่อให้เกิดต่อมไทรอยด์มากเกินไปหรือต่อมไทรอยด์ในผู้ป่วย

ทองแดงการควบคุมอายุ ชาวอียิปต์โบราณใช้สารแต่งความงามที่มีส่วนผสมของทองแดงเป็นจำนวนมากผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลายชนิดในปัจจุบันนี้มีส่วนผสมของทองแดงเนื่องจากทองแดงไม่เพียง แต่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ แต่ยังช่วยในการสร้างเซลล์ใหม่

ทองแดงเพิ่มประสิทธิภาพสมอง สมองของมนุษย์มีปฏิสัมพันธ์กับส่วนที่เหลือของร่างกายผ่านแรงกระตุ้นไฟฟ้า ทองแดงช่วยให้เซลล์สื่อสารกับกันและกันโดยใช้แรงกระตุ้นเหล่านี้ทำให้สมองทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

ทองแดงเป็นส่วนหนึ่งของน้ำย่อยไทโรซีเนส Tyrosinase โดยจะทำหน้าที่ในการเปลี่ยนไทโรซีนให้เป็นเมลานิน

ทองแดงเป็นส่วนประกอบของน้ำย่อยไซโตโครม ซีออกซิเดส น้ำย่อยแคแทเลส ที่จะช่วยปล่อยพลังงานในเซลล์และช่วยในการทำงานที่เกี่ยวข้องกับระบบหายใจอีกด้วย

ทองแดงทำหน้าที่เป็นองค์ประกอบของน้ำย่อยเซลรูโลพลาสมิน Ceruloplasmin ซึ่งจะทำหน้าที่ในการต้านอนุมูลอิสระภายในร่างกายและลดความเสี่ยงมะเร็ง

ทองแดงช่วยในการเมแทบอลิซึมของโปรตีนและช่วยในการสมานแผล ให้แผลหายแร็วขึ้น ทองแดงมีคุณสมบัติต้านการอักเสบต้านเชื้อแบคทีเรียและไวรัส นอกจากนี้ทองแดงยังช่วยฟื้นฟูผิวและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายช่วยให้ร่างกายในการรักษาแผลได้เร็วขึ้น

ทองแดงมีความสำคัญต่อการสังเคราะห์ฟอสโฟลิปิด ซึ่งเป็นสารที่จะทำหน้าท่ในการสร้างไมเอลีนชีทที่อยู่รอบเส้นประสาทนั่นเอง

ทองแดงเพิ่มประสิทธิภาพในการออกซิไดส์วิตามินซีให้กับร่างกาย

ทองแดงทำงานร่วมกับวิตามินซี เพื่อเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับร่างกายและสร้างอีลาสติน ที่มีความสำคัญในการบำรุงและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง

ทองแดงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเสริมสร้างและบำรุงกระดูก

ทองแดงมีความจำเป็นต่อการสร้างกรดไรโบนิวคลีอิกหรือ RNA

สพฺพทานํ ธมฺมทานํ ชินาติ
การให้ธรรมเป็นทาน ย่อมชนะการให้ทั้งปวง

 

➤ แผ่นพับบทสวดมนต์สีสวย >> https://bit.ly/3jwpYt5
➤ 11 สีสวย >> https://bit.ly/3jpUrsD
➤พระพุทธเจ้าน้อย >> https://bit.ly/2ZSkil4
➤พระสีวลีมหาลาภ >> https://bit.ly/2ORTxqG
➤ขวดน้ำทองแดงอายุรเวท >> https://bit.ly/2PgWEsG
➤ วิทยุเสียงธรรมคาถาศักดิ์สิทธิ์ >> https://bit.ly/3fQJOwX
➤ สารบัญเสียงธรรมคาถาศักดิ์สิทธิ์>> https://bit.ly/3iwm9m2